Bien_hoa_Fc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bien_hoa_Fc

Hệ Thống Thông Tin Cho Thành Viên Club
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 sự thảo luận về cách chon vợ

Go down 
Tác giảThông điệp
gianggiangonline
Tổng số bài gửi : 1
Join date : 14/01/2011
Age : 32

sự thảo luận về cách chon vợ Empty
Bài gửiTiêu đề: sự thảo luận về cách chon vợ   sự thảo luận về cách chon vợ I_icon_minitimeFri Jan 14, 2011 10:35 am

Chọn vợ

Trong cuộc đời này cái gì cũng là tương đối, một giờ bên cạnh cô gái đẹp trôi qua nhanh như tên bay, nhưng năm phút bên cạnh Thị Nở lại kéo dài như một thiên niên kỷ. Chúng ta suốt đời luôn luôn phải so sánh, cân nhắc, quyết định, lựa chọn giải pháp tối ưu cho mình. Từ việc chọn xe máy, mua nhà, đi du học, cho đến mua 1 cái bánh cũng phải có so sánh thiệt hơn. Thế nhưng với việc chọn vợ – một trong 3 việc quan trọng nhất của cuộc đời (tậu trâu, lấy vợ, làm nhà) – thì chúng ta lại không có một công thức, một phương pháp luận khoa học nào cả, mà toàn nhắm mắt dang chân để xem con tạo xoay vần đến đâu – thật là vô cùng bất hợp lý. Vấn đề này tôi đã trao đổi với nhiều người nhưng chẳng ai đưa ra được cái gì đó dễ chấp nhận. Lần này những mong các cao thủ cùng cho ý kiến để đưa ra được 1 công thức trong sáng nhằm đánh giá, cho điểm con gái. Làm sao để áp dụng công thức này, khi gặp con gái chúng ta có thể nói luôn – em này 225 điểm, cao hơn em XYZ gì đó 13 điểm. Ðược như vậy thì mọi chuyện sẽ đơn giản đi rất nhiều, và khi lấy vợ chúng ta sẽ lượng sức mình chỉ lấy được em ví dụ tầm tầm 195 – 198 điểm thôi, sẽ không bị tình trạng ân hận vì lấy phải em quá kém cỏi, hoặc là cố gắng quá sức mình dẫn đến tình trạng gia đình thiếu hạnh phúc trong tương lai.
Mặc dù mới nhìn thấy rất rắc rối phức tạp, nhưng phân tích ra thì con gái chỉ có 3 thuộc tính cơ bản là nhan sắc, học thức + tính cách và tài sản (thường là của hồi môn). Chúng ta sẽ cho điểm con gái theo cả 3 thuộc tính này, tôi tạm cho mỗi thuộc tính 100 điểm. Tức là điểm cao nhất (lý tưởng) mà con gái đạt được là khoảng 300 điểm – Chú ý là vẫn có thể hơn 300 điểm, nhưng như thế người ta gọi là lạc tới thế giới thần tiên rồi.
– Về nhan sắc, theo đánh giá của xã hội bây giờ thì con gái chuẩn ở Việt Nam là cao 1,62m, nặng 45kg, 3 vòng là 90cm, 60cm, 90cm. Về nước da thì theo tôi đen hay trắng không quan trọng lắm. Về gương mặt thì rất khó đánh giá, nhưng tạm chia thành 5 loại: rất xấu, xấu, bình thường, xinh, rất xinh. Sẽ phân bố điểm nhan sắc của con gái như sau:
+ Chiều cao: 20 điểm. (nếu cao 1,62m), mỗi cm thấp hơn bị trừ 2 điểm. Từ 1,62m – 1,70m thì mỗi cm cao hơn được cộng 2 điểm. Nhưng từ 1,70m trở lên thì sẽ bị trừ 2 điểm cho mỗi cm dư ra (Nghĩa là 1,72m bằng điểm 1,60m). Với thực tế dân tộc Việt hiện nay có lẽ con gái cao 1,80m và cao 1,50m nhìn đều xấu như nhau nên thang điểm thế này là khá hợp lý.
+ Cân nặng: 20 điểm (nếu nặng 45kg), mỗi kg thừa hoặc thiếu sẽ bị trừ 2 điểm
+ 3 vòng: 20 điểm (nếu 3 vòng là 90cm, 60cm, 90cm), mỗi cm lệch ra khỏi 3 con số này sẽ bị trừ 0,5 điểm
+ Khuôn mặt: 20 điểm: rất xấu: 0 điểm, xấu: 5 điểm, bình thường: 10 điểm, xinh: 15 điểm, rất xinh: 20 điểm.
Tất nhiên là đánh giá xinh xấu nó phụ thuộc vào thẩm mỹ mỗi người, nhưng chênh lệch cùng lắm 5 điểm là nhiều, chứ không thể có chuyện xấu mà lại thành xinh được, vượt 2 cấp không phải là chuyện đơn giản.
+ Tuổi tác: 20 điểm. Chuẩn thì khoảng 20÷24 là vừa. Bé hơn thì non quá, mà già hơn thì cũng khó nhá. Ta lại chấm con gái 20 tuổi thì được 20 điểm, mỗi tuổi cao hơn hoặc thấp hơn sẽ bị trừ 2 điểm.
– Về học thức và tính cách: Học thức cho 40 điểm, tính cách 40 điểm, trinh tiết cho 20 điểm.
a) Học thức (40 điểm): Con gái không nên quá dốt, dốt chán lắm, mà cũng không nên quá giỏi. Vợ giỏi còn chán hơn là vợ dốt. Về phần kiến thức ta lấy chuẩn là tốt nghiệp đại học – cho 40 điểm.
+ Tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc Thạc sỹ: 30 điểm,
+ cấp 2 hoặc tiến sỹ: 20 điểm,
+ cấp 1 hoặc Phó giáo sư: 10 điểm.
+ Giáo sư hoặc mù chữ: 0 điểm.
b) Tính cách (40 điểm): Con gái thì phải biết 10 việc cơ bản sau đây:
1. Nấu cơm, 2. Giặt quần áo, 3. Làm việc nhà, 4. Trang điểm nhà cửa, 5. Ăn nói nhỏ nhẹ với chồng, 6. Biết điều với chồng, 7. Nhường nhịn chồng, 8. Lễ phép với bạn chồng, 9. Có hiếu với cha mẹ chồng, 10. Chung thủy.
Nếu đủ các tiêu chuẩn này được 40 điểm. Trừ 4 điểm cho mỗi việc không biết làm.
+ Trinh tiết 20 điểm: Còn thì được 20 điểm, mất rồi thì thôi. Bỏ qua (hớ hớ )
– Về tài sản: Phần này không phải là không quan trọng. Con gái có hồi môn 10 tỷ thì dù có là Thị Nở cũng có thể xem xét được. Ðề nghị cho 10 điểm với mỗi tỷ tài sản hồi môn.
Lấy ví dụ: Con gái tên ABC có chiều cao 1,60 cm, nặng 47kg, 3 vòng là 85cm, 62cm, 87cm, khuôn mặt bình thường, học vấn thạc sỹ, đang làm luận án tiến sỹ, 26 tuổi, vừa không còn trinh tiết, tính cách OK hết chỉ không biết nấu ăn, bố mẹ cho hồi môn 1 căn hộ trị giá 1 tỷ 2, thì sẽ có:
– Ðiểm nhan sắc: 16 + 16 + 16 + 10 +8 = 66 điểm
– Ðiểm tính cách + học thức: 30 + 36 = 66 điểm
– Tài sản: 12 điểm
Tổng: 144 điểm.
Thấy chưa: Hết sức rõ ràng, minh bạch, không có gì phải lăn tăn cả. Nếu như bạn thấy sức mình chỉ lấy được vợ khoảng 145 điểm thì cô ABC là lựa chọn mặc dù hơi “cân non” một chút, nhưng cũng được giá rồi. Còn nếu bạn nghĩ chỉ lấy được em 135 điểm thôi thì bạn có thể chờ thêm ít lâu nữa cho cô ấy bảo vệ xong tiến sỹ. Hoặc nếu bạn nghĩ mình hoành tráng thế này con gái phải trên 200 mới tậu, thì có thể đặt vấn đề thẳng với em: hoặc là em về em xin bố mẹ thêm 5 tỷ 6 (56 điểm) nữa, hoặc là chúng ta sẽ làm bạn, có phải đỡ mất thời gian cả 2 bên hay không?

Bao |
the thao|
Tin Kinh te
Về Đầu Trang Go down
 
sự thảo luận về cách chon vợ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bien_hoa_Fc :: BienHoa.FC :: Kết Bạn và Tâm Sự-
Chuyển đến