Bien_hoa_Fc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bien_hoa_Fc

Hệ Thống Thông Tin Cho Thành Viên Club
 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Mẹo các lối đá kĩ thuật

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 27
Join date : 18/08/2009
Age : 35
Đến từ : http://fpt.net

Mẹo các lối đá kĩ thuật Empty
Bài gửiTiêu đề: Mẹo các lối đá kĩ thuật   Mẹo các lối đá kĩ thuật I_icon_minitimeSun Aug 23, 2009 12:37 am

Mẹo các lối đá kĩ thuật mới cho fifa >>NEW<<Chào các bạn,trong một ngày buồn thật buồn vì hết LP,ko đá được,mình xin chia sẻ những gì mình biết về lối đá kĩ thuật trong FFo2.
Lối đá kĩ thuật dựa trên 1 nền tảng tấn công tốt,sử dụng skills hiệu quả,đẹp mắt.Qua 2 tháng gắn bó ,mình thấy đây là lối đá nên theo,bởi đơn giản, đá đẹp mắt thì tiết kiệm được khá nhiều bình chữa thương.

Để bắt đầu với lối đá này,bạn cần biết skill
I.Cách làm tất cả skills.
Trước hết là Clip: [Chỉ có thành viên mới được xem link. ]
Điều đầu tiên cần nhớ,kết thúc mỗi skill luôn là việc đưa bóng sang trái hoặc sang phải, công việc của bạn là quan sát đối phương đang điều khiển cầu thủ nào,hướng chạy cầu thủ đó ra sao.Mục đích duy nhất là dùng skill đưa bóng ngược hướng di chuyển cầu thủ đối phương.

1.Bắt đầu với skill đơn giản nhất:giữ SHIFT+ ấn bên trái hướng di chuyển+bên phải hướng di chuyển.VD: khi bạn chạy từ trái màn hình qua phải màn hình,thì sẽ là Shift+ lên+xuống (Xuống + lên).Mũi tên nào ấn sau,bóng sẽ đi theo hướng đó.
Đây là skill ở dạng bình dân để ai cũng làm được,nhưng hiệu quả không hề nhỏ.Chỉ cần chọn hướng làm sao để ngược hướng chạy đối phương.

2. Roulette 360 kiểu Zidane: giữ SHIFT + mũi tên ngược hướng đang chạy + trái(phải) hướng chạy + mũi tên cùng hướng chạy.VD: khi chạy từ phải màn hình qua trái màn hình: Shift +phải+ xuống +trái
Skill này ko quá khó,”phải xuống trái” rất dễ đúng không? ,nó đòi hỏi bạn ấn đều tay các nút,và ấn thật từ từ.Nếu ần quá nhanh các nút sẽ hỏng skill.
Đặc biệt hiệu quả khi chống các đối thủ xoạc bóng đúng luật.

3. Rainbow: giữ SHIFT+trái hướng chạy+ngược hướng chạy+phải hướng chạyVD: khi chạy từ trái màn hình qua phải màn hình: Shift+ xuống trái lên.
Nó đẹp mắt,hiệu quả nhưng làm thì rát khó,đòi hỏi bạn phải ấn thật nhanh và đều tay các nút mũi tên.
Cầu thủ muốn làm đuợc Rainbow cần có chỉ số Kiếm soát bóng cao.

4. Vờn bóng: khi đang chạy,nhả hết mũi tên, giữ Shift+ hướng đang chạy+ trái (phải) hướng đang chạy.Cầu thủ sẽ thực hiện động tác số 2 trong Clip.

5. Flip flap: skill riêng chỉ có 4 người làm được Rô vẩu,Ibra,Torres và Joaquín
Trong khi chạy,giữ chặt Shift và hướng đang chạy,đồng thời ấn các nút trái+phải+trái+phải hướng chạy.
VD,từ trái qua phải màn hình: giữ chặt SHIFT+ Phải,ấn Lên Xuống Lên Xuống
Skill này ko dùng để qua người trực diện,nó chỉ có thể qua người khi đối phương đang chạy chéo áp sát vào bóng.Như ở trên đã nói,bạn cần lựa chọn L X L X hay X L X L để ngược hướng đối phương đang chạy áp sát.

6.Đảo chân vòng rộng: Skill của các cầu thủ kĩ thuật cực tốt như Ronaldo,Figo,Robinho…
Cách làm giống hệt Flip flap,nhưng nó hiệu quả hơn rất nhiều,nó có thể qua người trực diện,thoát khỏi đối phương đang kéo áo.

7. Đảo chân vòng hẹp:cầu thủ nào cũng có thể làm được bằng cách ấn Shift+Shift
Hiệu quả trên toàn mặt sân không lớn,có thể dùng để đẩy bóng ra phía trước mà chân vẫn dính bóng,hoặc thoát khỏi đối phương đang kéo áo.

Skill này được rất nhiều người dùng khi rê bóng từ biên vào vòng cấm,trông rẻ tiền đến mức muốn đạp cho phát nhưng khả năng thoát tì của nó thì không thế phủ nhận.

8. Hất bóng: khi đang chạy,cầu thủ dùng mũi giày để hất bóng lên.
Nếu ấn Shift+ ngược hướng chạy+theo hướng chạy (VD:trái+ phải hay Phải+trái) thì bóng sẽ hất lên 1 đoạn khá xa,như vậy cần có khoảng trống lớn trước mặt.
Nếu ấn Shift+ theo hướng chạy+ ngược hướng chạy +theo hướng chạy+ (VD: trái phải trái),bóng hất lên 1 đoạn ngắn,vẫn trong chân,cầu thủ sẽ dùng chân để tâng bóng lên,sau đó ấn D thì…goal.

9. CR7: Chiêu này chỉ riêng Ronaldo làm được, khi đang chạy bóng , ấn E để dừng bóng lại,sau đó nhanh tay ấn Shift+ mũi tên sang trái(phải) hướng chạy.Hoặc khi đang chạy chéo,ví dụ khi chạy gần vòng 16m50,hướng 1h30' thì ấn nhanh Shift+mũi tên sao cho cầu thủ đổi sang hướng 4h30',có thể loại bỏ toàn bộ hậu vệ chạy theo để đối mặt thủ môn.

10.Blanco Hop: Chiêu độc quyền của M.Blaco (đội Chicago Fire):cầu thủ này dùng 2 chân kẹp bóng và nhảy lên,thật sự hiệu quả khi qua người, ít nhất bạn cũng kiếm được 1 quả phạt gián tiếp.
Ấn Shift+ phải trái phải nếu chạy từ phải qua trái màn hình

11.Giả sút dừng bóng: ấn D rồi nhanh tay ấn S.
Khi đang chạy ở tốc độ cao cần giảm tốc độ, ấn D rồi đột ngột ấn S+ mũi tên hướng cần chuyển
Giả sút để chuyền: trên màn hình sẽ xuất hiện thanh bar lực làm đối phương tường ta sút,nhưng thực tế là chuyền. Giữ S rồi giữ D,nhả đồng thời cả 2 nút.

12.Các động tác giả: trong clip đã hướng dẫn rất chi tiết,nói ngắn gọn là các động tác giả đều thực hiện khi cầu thủ đứng yên,vì thế ấn E để cầu thủ dừng bóng.
Khi đang chạy,nhả hết các mũi tên, đồng thời ấn E để dừng lại,ngay khi thấy cầu thủ dừng bóng, ấn Shift+ các mũi tên như sau
VD:khi chạy từ phải qua trái màn hình
- Shift+trái trái: giả vờ lao về phía trước
-Shift+lên lên: giả vờ lao sang phải
-Shift+xuống xuống: động tác giả sang bên trái
-Shift+ phải phải:kéo bóng về phía gần chân mình và dừng bóng
-Shift+ lên xuống: giả vờ vòng chân sang phải rồi đẩy bóng sang trái.

Có một lưu ý nhỏ là trong clip trên,skill là của FF07 ,trong FFO skill động tác giả đuợc đơn giản đi nhiều nên dễ làm.Các skill này phải thực hiện ngay khi cầu thủ vừa dừng bóng.

13.Bật tường: giữ Q + ấn S+ ấn S (trong quá trình ấn cần kết hợp các mũi tên hướng cần chuyền)
bật tường bổng : Giữ Q+ấn S +A.

14.Rabona: một skill thuộc loại khó nhất,mình chỉ kịp test có 3 cầu thủ làm được là Ronaldo và Torres (khi đang chạy bên phải hướng tấn công), Messi (chạy bên trái)
Lý thuyết là
+dành cho người đá thuận tay: Mũi tên hướng vào gôn+mũi tên hướng ra gôn+ A (VD:phải qua trái màn hình chạy bên phải gôn Xuống+lên+A)
+dành cho người đá chéo tay: giữ Q+ ấn A là nhanh nhẩt
Đó là lý thuyết,thực tế đây là skill ngẫu nhiên (occurs randomly),kể cả ấn đúng nút,chưa chắc nó đã ra.Ngay FF 09 với 1 loạt skill thì Rabona vẫn là skill khó vì sự random của nó.


15.Firsttouch: Giống như tên gọi của nó,”cú chạm bóng đầu”,khi bạn chuẩn bị nhận bóng từ đường chuyền,ấn Shift để bóng được đẩy ra xa hơn,thoát khỏi sự đeo bám của hậu vệ đối phương
Khi dắt bóng cũng vậy,ấn Shift bóng sẽ được đẩy đi dài hơn,đặc biệt hiệu quả khi ngoặt bóng chéo hướng đột ngột.VD khi bạn đang chạy chéo(dùng mũi tên lên+phải chẳng hạn) thì hãy chọn thời điểm hậu vệ đối phương hở ra khoảng trống để ấn Shift+xuống+phải,hiệu quả không tầm thường chút nào.
16.Đảo chiều bóng: cái này ko phải một skil qua người nhưng khi dùng trong trận đấu cũng khá hay.
Khi bạn đang quay mặt về gôn nhà,ấn C+ mũi tên hướng thẳng về gôn nhà.Cầu thủ sẽ làm động tác haft-roulette.
17.Bỏ bóng: cũng là 1 cách qua người rất hiệu quả.Khi bóng cách chân cầu thủ nhận khoảng 1 nhịp dẩy bóng,hãy ấn Z.
Thử tưởng tượng khi có 3 cầu thủ đứng thằng hang nhau gần vạch 16m50,chỉ cần 1 cú bỏ bóng là cầu thủ thứ 3 có thể ở trong 1 tư thế thuận lợi để băng xuống mà không hề việt vị.

II.Đội hình,sơ đồ chiến thuật cho đá skill.
Trước hết,sơ đồ nào đá skill cũng được,nhưng theo quan điểm cá nhân của mình,sơ đồ phát huy được toàn bộ skill hiệu quả là 4 3 2 1,chiến thuật phối hợp ngắn,trung lộ,bắt người toàn mặt sân,trong lúc cần thiết có thể để cả tiền vệ dâng cao (xem thêm các phím chiến thuật trong FFO2)

Đội hình dùng để đá kĩ thuật bắt buộc phải có: Ronaldo,Blanco,Ronaldinho (hoặc Ibra,Torres), Van persie (hoặc Messi). Các bạn có thể dùng cầu thủ cho sẵn rồi cày lên,bởi đây đêu là cầu thủ khủng,nuôi cũng không mất nhiều thời gian.
Chọn cầu thủ cho 4-3-2-1
-Thủ môn và hậu vệ: các bạn tự tìm
-Tiền vệ trung tâm: đây là vị trí quan trọng,ảnh hưởng đến việc cung cấp bóng lên trên vì thế chọn cầu thủ càng khủng càng tốt.Nếu đá giải ngoài hạng Anh thì trong TTCN có rất nhiều: Gerrard,Fabregas,Essien….mua luôn từ lv đầu thì rẻ vô cùng.
-TV chạy cánh phải: C.Blanco,chỉ số không khủng nhưng cầu thủ này có skill độc chiêu rất hay.
-TV chạy cánh trái: Simão,Petrov,Ronhaar,…giá 20~40k nên sắm ko khó,có tiền thì sắm Ribéry.
-Hộ công bên trái: tốt nhất Ronaldinho vì đúng vị trí của nó,hơn nữa cầu thủ này cứa lòng kiểu vẩy chân rất nhẹ nhàng,mà hiệu quả thì tuyệt vời.Nếu không có thể dùng Ibra hoặc Torres.
-Hộ công bên phải: chỉ có 2 cái tên Van persie hoặc Messi,đây là 2 cầu thủ sút tốt,cứa lòng chân trái tốt.
-Tiền đạo cắm: Ronaldo. Có người hỏi tại sao lại để Ro đá cắm,xin thưa Ro có 2 skill qua người tốt,sút được cả 2 chân cứa lòng 2 chân cũng khá.

III.Cách tăng điểm cho các vị trí:
Trong FFO2 không giới hạn cấp nên bạn nuôi kiểu gì thì cầu thủ cũng max hết chỉ số cả.Ở đây mình chỉ lưu ý thứ tự trước-sau của các chỉ số trong cách tăng
Lối đá kí thuật chủ yếu là việc phối hợp ngắn,rê dắt để đột phá nên cách tăng điểm có hơi khác so với lối đá toàn diện.

-Thủ môn và hậu vệ: tăng bình thường.(Nên nuôi 3 hậu vệ cùng lúc,2 HV đô con,1 HV nhỏ luồn lách tốt.Trong những trận đối phương dùng 1 TĐ đá cao nhất thì dùng HV cao lớn để kèm TĐ đó,HV nhỏ con chạy tốt để cướp bóng,tính cơ động cao.Còn đối phương đá 2 TĐ thì dùng cả 2 HV đều to con, điều này giúp tranh chấp bóng bổng khi thủ môn đội bạn phát bóng)

-TV chạy cánh: mục đích chính là làm bóng cho tuyến trên thể hiện.
+ quan trọng nhất là tốc độ phải max đầu tiên
+tiếp đến là Phản ứng để tăng khả năng xoay sở.
+Chuyền ngắn,chọc khe
+Rê bóng,Kiểm soát bóng
+Sút xa,lực sút
+Sức bền và Bình tĩnh

-TV trung tâm:là cầu thủ toàn diện nên có rất nhiều cái cần tăng:
+ tốc độ max đầu tiên
+tiếp đến là Phản ứng để tăng khả năng xoay sở.
+Rê bóng,Kiểm soát bóng
+Sút xa,lực sút
+Chuyền ngắn,chuyền dài,chọc khe
+Thể lực,Sức bền và Bình tĩnh
+Xông xáo,Càn phá
+Nếu vẫn thừa điểm thì tăng vào Dứt điểm,Kèm người và Vị trí

-2 hộ công:
+ Tăng max Dứt điểm trước
+ max tốc chạy
+Sút xa rồi đến lực sút
+Phản ứng,Rê bóng,Kiểm soát bóng
+Chọc khe,chuyển ngắn,dài
+Xông xáo và vị trí
+Bình tĩnh,Sức bền,Thể lực

-TĐ cắm: quan trọng nhất đội
+max tốc chạy
+Dứt điểm,Lực sút,Sút xa,Đánh đầu
+Phản ứng,Rê bóng,Kiểm soát
+Bình tĩnh,Thể lực,Sức bền.
+Xông xáo
+Chuyền ngắn,dài,Chọc khe.
+Vị tríF = Đứng im

E = Gọi người bao vây

W = Chắn bóng khi bóng phát từ cầu môn đối phương lên

Nháy R = Bảo vệ bóng

Nháy F = Dừng bóng

S + C = Động tác giả

D + F = Bấm bóng

C + D = Sút má trong (Skill LADE)

F + F = Tạt bóng lững

A + A = Căng ngang

Giữ E + D = Câu bóng qua đầu

Giữ A + D = Sút xa chính xác

Giữ E + W = Chọc khe bóng bổng

S + R = Theo sát đối phương

A + E = Tạt bóng chéo chân theo kiểu thằng ronaldo của M.U ( Skill Rabona)

R + S + nháy S = Khi tiến đến đối phương ta sẽ lấy được bóng

A or S + mũi tên (phải) = Khi bóng được phát từ đối phương bằng bóng bỏng

D + phím mũi tên (kết hợp 1 hay 2 phím) = chuyền bóng bổng theo hướng

S + phím mũi tên (lê - xuống - trái - phải) = Sút giả/chuyền giả

Num Lock + phím số (2 - 4 - 6 - Cool = Chiến thuật tấn công

Num Lock + E + phím số (2 - 4 - 6 - Cool = Chiến thuật phòng thủ

Giữ Shift + R = Đẩy bóng (Skill Flip Flap)

Giữ Shift + phím mũi tên (lên - xuống - trái - phải) = lừa bóng (Skill Heel Flick)

Giữ Shift + phím mũi tên (trái - xuống - phải) = Quay 360 độ (Skill Roulette)

Giữ Shift + phím mũi tên (xuống) = Giật bóng về sau và chuyển hướng

Giữ Shift + phím mũi tên (lên - trái/phải) = Chuyển hướng chạy

Giữ Shift + phím mũi tên (trái - phải) = nhãy qua lại trái - phải

_________________
BienHoa.FC chơi hết mình và chiến thắng

Ym: Greatmonarchy
Về Đầu Trang Go down
https://bienhoafc.forum-viet.net
 
Mẹo các lối đá kĩ thuật
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bien_hoa_Fc :: BienHoa.FC :: Kỹ Năng-
Chuyển đến